1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

6 khoản ngoài lương ứng viên cần lưu ý trong buổi phỏng vấn

Thảo luận trong 'Bí Quyết Công Việc' bắt đầu bởi SvenSeaGal, 10/11/17.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi thiet ke nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Bán rèm gỗ giá rẻ
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin

 1. SvenSeaGal
  Offline

  SvenSeaGal admin

  (https://remcuachauau.vn) - Khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng, ứng viên cần nhớ rằng phúc lợi không chỉ dừng ở lương. Còn 6 khoản ngoài lương cũng quan trọng không kém.
  Rất nhiều ứng viên cho rằng mức lương là quan trọng nhất và thường cảm thấy thất vọng nếu nhà tuyển dụng đưa ra mức lương thấp hơn mong đợi. Trên thực tế, có 6 khoản ngoài lương ứng viên cần cân nhắc. Bằng việc thương lượng những phúc lợi đi kèm này, ứng viên có thể đạt được nhiều lợi ích hơn khi làm việc.

  1. Phép năm
  Phép năm là một trong 6 khoản ngoài lương cần lưu ý. Ngoài số ngày phép theo quy định của pháp luật, một số doanh nghiệp cũng có chính sách khác về ngày phép cho nhân viên. Chẳng hạn như nghỉ phép ngắn hạn không lương để tham gia khóa học tự túc, điều chỉnh giờ làm khi có con nhỏ,…

  Với một số tổ chức nước ngoài, số ngày phép có thể được tăng thêm nếu cộng thêm các ngày lễ của nước sở tại mà công ty mẹ đặt trụ sở.

  Nếu bạn là ứng viên sáng giá và cam kết làm việc dài hạn cho công ty, đừng ngần ngại hỏi về vấn đề này.

  Nếu bạn cam kết làm việc dài hạn cho công ty, đừng ngại hỏi nhà tuyển dụng về phép năm


  2. Thời gian làm việc linh hoạt
  Ngoài công việc, chúng ta còn có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Trong 6 khoản ngoài lương, chế độ làm việc linh hoạt giúp đảm bảo bạn vẫn có mặt ở công ty 8 tiếng mỗi ngày, hoặc đến khi hoàn thành công việc nhưng không quá khắt khe giờ giấc.

  Tùy theo đặc thù của công việc mà bạn hãy thảo luận với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn làm ở vị trí tiếp tân hoặc dịch vụ khách hàng thì công ty khó lòng chấp thuận cho bạn.

  3. Phụ cấp điện thoại, xăng xe
  Nếu làm trong lĩnh vực bán hàng, giao hàng và thường xuyên phải giao tiếp qua điện thoại cũng như di chuyển bên ngoài, bạn nên hỏi rõ công ty xem có phụ cấp cho nhân viên không. Nếu bạn không đặt vấn đề với nhà tuyển dụng khi thương lượng hợp đồng, có thể sau này bạn phải hối hận.

  4. Xe đưa đón nhân viên
  Trong 6 khoản ngoài lương, có xe đưa đón nhân viên cũng rất quan trọng. Nếu công ty ở xa, hoặc ở tỉnh lân cận thì chi phí cho việc đi lại là cả một vấn đề. Một số công ty sẽ sắp xếp sẵn xe đưa rước nhân viên, nhưng các doanh nghiệp khác sẽ yêu cầu tự túc và chỉ trợ cấp một phần. Với các vị trí cấp cao, nếu bạn sử dụng xe riêng, cần hỏi chế độ phụ cấp về xăng, phí đậu xe,…

  5. Thưởng thành tích
  Trong 6 khoản ngoài lương thì vấn đề thưởng thành tích rất có lợi cho bạn. Doanh nghiệp nào cũng có chế độ thưởng khuyến khích các nhân viên có thành tích nổi bật. Bạn cần tìm hiểu cơ chế thưởng, các yêu cầu và thông lệ. Nếu lương cơ bản không cao nhưng thưởng tốt, bạn cũng có thể cân nhắc công việc này.
  Doanh nghiệp nào cũng có chế độ thưởng khuyến khích các nhân viên có thành tích nổi bật


  6. Cơ hội trở thành cổ đông
  Nhiều công ty có chế độ thưởng cho các nhân viên xuất sắc bằng cổ phiếu của công ty. Cách thức này không chỉ khuyến khích niềm tin và lòng trung thành của nhân viên, mà còn thưởng xứng đáng vì các đóng góp cho doanh nghiệp. Nếu ứng cử vào các vị trí cấp cao, bạn có thể lưu ý điều này.

  Nếu trước đây lỡ bỏ qua các khoản phúc lợi này, bạn không cần phải đợi đến khi đổi việc rồi mới thương lượng lại. Bạn có thể đề xuất 6 khoản ngoài lương này với công ty khi tái ký hợp đồng hoặc trong những trường hợp bất khả kháng, công ty gặp khó khăn và không thể lên lương cho bạn.

  Theo Dân Trí
   

  More the most viewed threads same category:

 2. hangle92
  Offline

  hangle92 admin

  Nhưng nếu khi phỏng vấn thật thì có nên bàn chi tiết những khoản đó hay chỉ nói đến những cái chính thôi
   

Chia sẻ trang này